Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới

Thông tin dự án

Đơn vị chịu trách nhiệm: Unicorp, Unimedia

Năm tham gia đầu tiên: 2008

Thành tích gần đây: Top 5 Miss Universe 2018

Đại diện Việt Nam hiện tại: Nguyễn Trần Khánh Vân (Đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 - 2021)

Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới (Miss Universe) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên, được chịu trách nhiệm tổ chức bởi The Miss Universe Organization (MUO) có trụ sở đặt tại Mỹ. Đây được xem là đấu trường nhan sắc danh giá nhất hành tinh với sự tham gia của nhiều người đẹp đến từ 90 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Song song với quá trình chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Unicorp và Unimedia còn đảm nhiệm đào tạo và huấn luyện cho đại diện nước nhà tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới hàng năm. Cùng sứ mệnh mang vẻ đẹp Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc quốc tế một cách hoàn hảo nhất, đội ngũ nhân viên Unicorp và Unimedia mang đến cho ứng viên các khóa hoàn thiện kỹ năng, thể lực và các bài tập từ các chuyên gia trong ngành.

Trải qua chặng đường 4 năm thi đấu, đại diện Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể ở đấu trường Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới, gần đây nhất là top 5 Miss Universe 2017 (H’hen Niê). Tiếp nối thành công vang dội của những mùa trước, đương kim hoa hậu Khánh Vân sẽ đại diện Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2020 vào quý đầu năm 2021.