Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam

THÔNG TIN DỰ ÁN

Đơn vị tổ chức: Unicorp, Unimedia

Năm tổ chức đầu tiên: 2008

Hoa hậu đương nhiệm: Nguyễn Trần Khánh Vân (Nhiệm kỳ 2019 - 2021)

Hoa hậu tiền nhiệm: Nguyễn Thùy Lâm (Nhiệm kỳ 2008 - 2011), Phạm Hương (Nhiệm kỳ 2015 - 2017), H’hen Niê (Nhiệm kỳ 2017 - 2019)

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ được biết đến là một trong những cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất Việt Nam, được tổ chức 2 năm một lần nhằm tìm ra đại diện quốc gia tham dự thi đấu ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới (Miss Universe) hàng năm. Trải qua hơn một thập kỉ kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2008, Hoa hậu Hoàn Vũ đã để lại nhiều dấu ấn truyền thông cả trong nước lẫn quốc tế với sự lên ngôi của nhiều biểu tượng sắp đẹp của sự tự tin và lòng dũng cảm như Phạm Hương, H’hen Niê, Hoàng Thùy, Thúy Vân, Khánh Vân. 

Đứng sau thành công vang dội của cuộc thi là Unicorp và Unimedia – hai công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam. Đây là đơn vị nắm giữ bản quyền và chịu trách nhiệm tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn Vũ hàng năm. Bên cạnh nhiều tháng dài tổ chức huấn luyện và đào tạo top thí sinh lọt vào vòng Chung kết, Unicorp và Unimedia còn tổ chức nhiều hoạt động có format thu hút, mới mẻ như: chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ” bắt đầu lên sóng từ mùa 2017, Cuộc thi Tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới được tổ chức mùa đầu tiên năm 2016,… 

Sau 4 mùa giải kể từ lần đầu có mặt tại Việt Nam, đã có 4 người đẹp nắm giữ chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ cùng 8 Á hậu. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là người đẹp Nguyễn Trần Khánh Vân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Nâng tầm chuẩn sống Việt cùng Royal Group

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam