Tự hào mang trên người đồng phục và huy hiệu Royal Group

Ngày đăng: 22/03/2021

Tự hào mang trên người đồng phục và huy hiệu Royal Group

Đối với văn hóa của một doanh nghiệp, đồng phục công sở và chiếc huy hiệu được đeo trân trọng nơi ngực áo được xem như là “linh hồn” chứa đựng những giá trị bên trong lẫn bên ngoài, là nét đẹp văn hóa riêng biệt và vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Trong định kiến của nhiều người, việc đi làm mỗi ngày phải tuân thủ các quy định như mặc đồng phục hoặc đeo huy hiệu trên áo không phải là một việc làm dễ chịu và thoải mái. Phần lớn nhiều người cho rằng lý do đem đến những suy nghĩ đó do bị cảm giác bó buộc, khuôn mẫu, phổ biến hơn là điều này có thể gây cản trở,  khó phát huy cá tính riêng biệt của mình trong môi trường công sở năng động. Đặc biệt hơn những ý nghĩ này thường hay xảy ra với nhân viên văn phòng làm công việc trong lĩnh vực liên quan đến tính chất sáng tạo, gu thẩm mỹ mang tính cách hiện đại, phóng khoáng như: Thiết kế, tổ chức event, sản xuất chương trình truyền hình…

Thế nhưng bạn có biết, xu hướng, phong cách ăn mặc đồng phục và đeo huy hiệu chốn văn phòng, công sở là vấn đề rất quan trọng đối với doanh nghiệp, đang ngày càng được ưa chuộng vì đã được cách tân, hiện đại hóa không ngừng. Những ý nghĩ và định kiến trước kia cũng phần nào được thay đổi tích cực và đáng kể khi trong thời đại ngày nay, văn hóa đồng phục và cài huy hiệu trên ngực áo đang được coi trọng, được đầu tư bài bản một cách chỉn chu và nghiêm túc.

Cùng khám phá ý nghĩa thật sự phía sau đồng phục công sở và huy hiệu xem tầm quan trọng và ảnh hưởng của vấn đề này như thế nào đến sự phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp nhé!

Công cụ quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm bậc nhất

Đây có thể coi là một trong những chiến thuật quảng cáo thông minh, mang tính chiếc lược và tầm nhìn nhìn dài hạn. Chiến lược này giúp thể hiện hiệu quả nét đẹp bản sắc đặc trưng của doanh nghiệp trong thời đại mới, thời đại của nền kinh tế thị trường sôi động nhưng vô cùng khắc nghiệt, của văn hóa doanh nghiệp hội nhập với những nhu cầu phát triển mạnh mẽ và bức thiết trong việc biểu hiện cá tính và thương hiệu của mình trên thị trường. Mỗi một nhân viên khi được khoác trên mình thương hiệu thông qua đồng phục và huy hiệu đồng bộ, sẽ cùng nhau tạo nên sức mạnh lan tỏa giá trị thương hiệu đó, góp phần rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh, định hướng giá trị kinh doanh chỉ với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh, chiến lược và định hướng phát triển văn hóa riêng biệt. Do đó, khi may đồng phục hoặc thiết kế huy hiệu, các doanh nghiệp thường rất chú trọng về lựa chọn mẫu thiết kế, màu sắc phù hợp sao cho thể hiện được dấu ấn khác biệt, bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp mình. Từ đó giúp cho việc nhận diện, gây sự chú ý đến thương hiệu của doanh nghiệp đó càng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thể hiện tính chuyên nghiệp và tâm huyết với chất lượng công việc

Đồng phục và huy hiệu giúp hệ thống xây dựng được hình ảnh đồng bộ và chuyên nghiệp. Bất kì một khách hàng nào khi bỏ tiền ra sử dụng sản phẩm, dịch vụ đều muốn nhận lại được sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp cung cấp đó. Chính vì thế, khẳng định sự chuyên nghiệp và tận tâm với chất lượng công việc trong mắt khách hàng, đối tác qua chính cái nhìn đầu tiên về diện mạo chỉn chu của nhân viên được nhận thức một cách rõ ràng.

Một bộ đồng phục công sở đẹp, một chiếc huy hiệu sang trọng, tinh tế được trân trọng đeo trên ngực trái sẽ giúp khách hàng có cảm giác an tâm, tin tưởng khi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Giúp mọi người đoàn kết và bình đẳng hơn

Trong một tập thể công ty điều hiển nhiên sẽ có những người có tầng lớp, địa vị, điều kiện và quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên việc cùng nhau khoác lên người đồng phục và huy hiệu không đơn thuần chỉ là “sự lặp lại giống nhau” mà ẩn chứa bên trong sự “giống nhau” ấy còn rất nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Văn hóa đồng phục thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của tập thể, giúp nhau trong công việc và phấn đấu vì mục tiêu phát triển chung. Đồng phục doanh nghiệp là sự tán đồng, hưởng ứng chung của số đông thành viên trong một tập thể. Là sự kết hợp hài hòa để biến sự khác biệt thành sự đồng thuận, nhất quán. Là sợi dây vô hình gắn kết chặt chẽ các thành viên, giúp mọi người đều bình đẳng, được đối xử công bằng như nhau.
Tạo sự tự hào, giúp nhân viên trở nên tự tin hơn
Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, việc mỗi ngày đến công sở được cùng nhau khoác lên mình đồng phục đẹp và chiếc huy hiệu mang giá trị thương hiệu sẽ giúp người nhân viên cảm nhận sự tự hào vì được trở thành một thành viên, một phần đóng góp trong tập thể lớn mạnh đó. Từ đó giúp nhân viên có cảm giác muốn gắn bó lâu dài, tự tin hơn, có tinh thần thoải mái để đóng góp vào sự phát triển chung và đặc biệt nhất là có trách nhiệm với công việc, tạo nên năng suất làm việc đạt hiệu quả chất lượng cao.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội được khoác lên người chiếc áo đồng phục và chiếc huy hiệu đắt giá, chỉ có những thấu hiểu, đồng lòng góp sức vì mục đích chung thì mới đạt được thành công nhất định. Thành công đó đến sự đoàn kết gắn bó của tập thể, từng bước hoàn thiện năng lực làm việc, thống nhất quan điểm và thông hanh tư tưởng tích cực.

Khi ấy cùng với việc được doanh nghiệp tin tưởng trao cho đồng phục và huy hiệu, mỗi người tự hào mang trên mình trọng trách giữ gìn thương hiệu của công việc đang đồng hành trong cuộc sống thì mọi khoảng cách được xóa bỏ tự nhiên, con người có điều kiện được xích lại gần nhau, thấu hiểu, đồng cảm với nhau, từ đó ý thức cùng nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển, cùng nhau hạnh phúc vì đã vì nhau tiến đến một cuộc sống thật sự chất lượng.

ROYAL GROUP