Dinh I Đà Lạt – King Palace

Thông tin dự án

Năm xây dựng: Khoảng trước thập niên 1940

Địa điểm: Số 1 Trần Quang Diệu, phường 10, TP. Đà Lạt

Diện tích: 60 m2

Quy mô: Les Villas Du Roi bao gồm Villas Bảo Đại & Villas Nam Phương

Gắn liền với tên tuổi vua Bảo Đại – Vị vua cuối cùng của thời đại Phong Kiến Việt Nam, Dinh I Đà Lạt – King Palace được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố Đà Lạt bởi. Nằm trên ngọn đồi thông xanh với độ cao 1550 mét, Dinh I Đà Lạt mang đậm âm hưởng của kiến trúc Pháp với phong cách tân cổ điển Châu Âu, được xây dựng vào khoảng trước thập niên 1940 bởi một triệu phú người Pháp.

Sau khi được Vua Bảo Đại mua lại vào năm 1949, Dinh I Đà Lạt được Cựu hoàng dùng làm tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức trong nội các. Đến năm 1958, dinh thuộc quyền sở hữu của chính quyền Sài Gòn và được sử dụng riêng cho Tổng thống. Sau năm 1975, Dinh I Đà Lạt dần trở thành địa điểm tham quan thu hút với du khách khi đến Đà Lạt. Các không gian sảnh, hành lang và thư phòng đều được khôi phục lại cho gần giống với cách bài trí trong dinh năm xưa và mở cửa cho khách du lịch đến tham quan.

Tọa lạt ngay bên trong Dinh I Đà Lạt là khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao Les Villas Du Roi gồm hai khu chính: Villas Bảo Đại và Villas Nam Phương. Les Villas Du Roi là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc cổ điển của Pháp và nét hiện đại của một địa điểm nghỉ dưỡng 4 sao với không gian và dịch vụ đẳng cấp. Từ năm 2014, hệ thống villas được vận hành bởi đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm đến từ công ty Quản lí Khách sạn Hoàng Gia trực thuộc tập đoàn.